ผลลัพธ์การเรียนรู้ตามจุดประสงค์ารเรียนรู้
จุดประสงค์การเรียนรู้ตามแผน
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
- นักเรียนสามารถบอกความหมาย และศัพท์เฉพาะ ที่ใช้ในอาชีพ Food stylis
ด้านทักษะ/กระบวนการ (P)
- นักเรียนสามารถปฏิบัติ การจัดจานอาหาร แบบ Food stylis ได้
ด้านคุณลักษณะ (A)
- นักเรียนสามารถทำงานร่วมกันเป็นทีม จนงานสำเร็จลุล่วง
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
- นักเรียนสามารถบอกความหมายและ ศัพท์เฉพาะ ที่ใช้ในอาชีพ Food stylis
ตัวอย่างแบบประเมินชิ้นงาน (คลิป) เรื่องการจัดจานในชีวิตประจำวันของนักเรียน
ผู้เรียน ร้อยละ100 สามารถบอกความหมาย และศัพท์เฉพาะ
ผ่านเกณฑ์ตั้งแต่ระดับดีขึ้นไป จากการประเมิณคลิปวิดีโอ
เรื่องการจัดจานอาหารในชีวิตประจำวัน ที่ให้จัดส่ง
ตัวอย่าง การตรวจคลิปวิดีโอที่โพสในแพล็ดฟอร์ม ออนไลน์ (เฟสบุ๊ค)
ด้านทักษะ/กระบวนการ (P)
- นักเรียนสามารถปฏิบัติ การจัดจานอาหาร แบบ Food stylis ได้
ตัวอย่างแบบประเมินผลงานเรื่องการจัดจาน แบบ Food stylis
ผู้เรียน ร้อยละ100 สามารถจัดจานอาหาร แบบ Food stylis
ผ่านเกณฑ์ตั้งแต่ระดับดีขึ้นไป จากการประเมิณผลงาน
เรื่องการจัดจานอาหาร แบบFood stylis ในชั้นเรียน
ตัวอย่างผลงานนักเรียน
ด้านคุณลักษณะ (A)
- นักเรียนสามารถทำงานร่วมกันเป็นทีม จนงานสำเร็จลุล่วง
ตัวอย่างแบบประเมินการทำงานกลุ่ม
ผู้เรียน ร้อยละ100 สามารถทำงานเป็นทีมจนงานสำเร็จลุล่วง
ผ่านเกณฑ์ตั้งแต่ระดับดีขึ้นไป จากการประเมิน
แบบประเมินการทำงานเป็นทีม
ตัวอย่างภาพถ่ายการทำงานกลุ่มของนักเรียนในชั่วโมงเรียน
ผลลัพธ์การเรียนรู้ตามข้อตกลงพัฒนางาน
เชิงปริมาณ
ผู้เรียนร้อยละ 75 สามารถส่งงานผ่านเกณฑ์ที่กำหนดตรงตามเวลา
เชิงคุณภาพ
ผู้เรียนร้อยละ 75 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนมากกว่าก่อนเรียน
เชิงปริมาณ
ผู้เรียนร้อยละ 75 สามารถส่งงานผ่านเกณฑ์ที่กำหนดตรงตามเวลา
ผู้เรียนส่งงานผ่านเกณฑ์และตรงเวลา ร้อยละ 100
เชิงคุณภาพ
ผู้เรียนร้อยละ 75 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนมากกว่าก่อนเรียน
ผู้เรียนร้อยละ 100 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนมากกว่าก่อนเรียน
แปลผลข้อมูล
จากกราฟแสดงการเปรียบเทียบ
คะแนนก่อนเรียนและหลังเรียน
ของนักเรียนจำนวน 15 คน พบว่า
มีนักเรียนที่คะแนนหลังเรียนมากกว่าก่อนเรียน
จำนวน 15 คน คิดเป็นร้อยละ 100